Đàn ông thời nay 28 tuổi mà không có 500 triệu thì quá kém!


Tôi năm nay 28 tuổi nhưng hiện tôi chỉ có trong tay 5 triệu đồng. Xin nói thêm, tôi đang làm giám đốc 1 công ty truyền thông mới khởi nghiệp.
Thứ nhất nói về quan điểm của bạn. Đã là quan điểm thì chúng có thể đúng, có thể sai. Nếu quan điểm của bạn đúng thì gọi là quan điểm có lập trường. Nếu quan điểm của bạn sai thì được gọi với cái tên bảo thủ.

Thứ hai, nói về những cái chủ quan trong bài viết của bạn, tôi xin phân tích mấy điểm sau:
- Bạn nghĩ sao nếu ông chủ facebook Mark Zuckerberg nói giống bạn: "Đàn ông 32 tuổi mà không kiếm được 49 tỷ Mỹ Kim thì quá kém, quá hèn ". Hay cậu bé 16 tuổi SumaiL kiếm được 36 tỷ VNĐ nhờ chơi game cũng có phát ngôn giống như bạn.
Nhưng nếu bạn nói mà bản thân không thể so sánh với các nhân vật đó được thì chẳng khác gì bạn đang tự tát vào mặt mình. Vì bạn đang so sánh bạn với đàn ông khác không có 1 yếu tố 500 triệu là hèn kém.

Giá trị của một người đàn ông theo tôi không chỉ là có bao nhiêu tiền. Ảnh minh họa.
Nếu bạn công nhận "tôi được so sánh như vậy", nghĩa là bạn đang biến thành một người đàn ông hèn kém theo như quan điểm của bạn.
- Bạn đang áp đặp nguyên mẫu của bạn cho tất cả đàn ông. Thế rồi, bạn tự cho mình cái quyền tự coi đó là một tiêu chuẩn chung của những người đàn ông đích thực.


Có vẻ như, ban đang tự mãn với với số tiền 500 triệu của mình? Bạn nghĩ có bao nhiêu người đàn ông có 500 triệu ở tuổi 28 trở xuống? Số tiền đó, họ có bằng cách nào? Có người kiếm được 500 triệu nhưng gửi hết cho bố mẹ trả nợ vay tiền cho con đi học thì liệu có được tính không?

- Một ví dụ tiếp theo, một người đàn ông 28 tuổi có 0-499 triệu đồng, nhưng 30 tuổi có 10 tỷ thì như thế nào? Nói ra điều này để thấy, bạn đang áp đặt cứng nhắc tuổi tác thành công.

- Bạn nghĩ sao khi ông tổng thống Mujica của Uruguay 80 tuổi vẫn không có nổi 500 triệu? Bởi vì ông ấy dùng phần lớn tiền lương làm từ thiện rồi.
Thứ 3, giá trị của một người đàn ông theo tôi không chỉ là có bao nhiêu tiền.
Tôi lấy một ví dụ đơn giản: đàn ông không dùng bạo lực khi không gặp nguy hiểm, càng không dùng bạo lực với phụ nữ, trẻ em và kẻ yếu đã xứng đáng là người đàn ông không hèn kém rồi.

Chưa kể, các nhân vật thành công nổi tiếng trên khắp thế giới cũng không có công thức thành công chung nào. Mỗi người chỉ đều viết về trải nghiệm của chính họ.
Trong đó họ cũng thừa nhận, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới thành công như: tham vọng, ý tưởng, gia cảnh, thời thế, hành động, may mắn, lĩnh vực, môi trường... Mà các yếu tố vừa nêu trên, tôi, bạn và những người đàn ông khác đều rất khác biệt.

Nói tóm lại, tôi thấy mỗi người một sở trường, chuyên môn, chí hướng, hoàn cảnh... khác nhau. Thế nên bạn đừng áp đặt những điều vô lý đó.
 Theo:Người đưa tin
Share on Google Plus