Bạn dám giảm cân theo cách mới này không hiệu quả bất ngờ

Ăn một cách thoải mái để thỏa mãn cơn thèm và sau đó ngắm nhìn “thành quả” 1/3 thức ăn bị hút ra, liệu bạn có đủ can đảm để “nuôi mộng” giảm cân cách này?
Mới đây, cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) vừa cho ra mắt sản phẩm AspireAssits - một thiết bị giúp cơ thể hấp thụ ít calo hơn bằng cách hút bớt 1/3 lượng thức ăn có trong bụng sau mỗi bữa ăn và thải ra ngoài.
Để thiết bị này hoạt động, các bác sĩ sẽ tạo một vết cắt nhỏ trên bụng và cài một đường ống từ bên ngoài cơ thể vào bên trong dạ dày bằng một chiếc đèn soi. Khoảng 20-30 phút sau mỗi bữa ăn, người được cài thiết bị sẽ lắp một thiết bị nhỏ khác bên ngoài vào chiếc van, mở van để hút thức ăn từ bụng và cho vào toilet!

Cavi-DeluxeMáy hút thức ăn có thể xử lý và đào thải 1/3 lượng thức ăn có trong bụng sau mỗi bữa ăn.
Có hiệu quả đấy, nhưng…
Một số bệnh nhân béo phì trên 22 tuổi đã thử nghiệm và kết quả cho thấy - những người này sử dụng thiết bị kèm tư vấn dinh dưỡng và tập luyện đã giảm được trung bình 12,1% trọng lượng cơ thể (trong khi đó, nhóm người làm theo tư vấn đơn thuần chỉ giảm 3,6% trọng lượng).
Thế nhưng, việc phải tận mắt chứng kiến phần thức ăn được thải trực tiếp ra ngoài ngay sau khi ăn xong lại khiến không ít người cảm thấy e ngại, thậm chí ghê sợ và buồn nôn. Trong khi các thành phần rau xanh gần như vẫn còn nguyên hình dáng ban đầu thì những đồ ăn nhanh như burger hay đồ chiên lại không mấy đẹp mắt. Ngoài ra, bệnh nhân cũng gặp không ít phiền phức khi phải đi khám thường xuyên sau mỗi 5-6 tuần để thay thế thiết bị mới và vệ sinh những thức ăn còn bám lại trong đường ống.
Cận cảnh quá trình hút thức ăn từ dạ dày của máy AspireAssits
Vậy ngoài chiếc “máy ói” này, liệu có còn cách nào giúp bạn “cứu” lại vòng eo mà không phải khổ sở, ám ảnh vì những điều như trên?

Share on Google Plus