Bổ sung collagen như thế nào là tốt nhất?

Bổ sung collagen như thế nào là tốt nhất?

Trên thực tế, cơ thể có thể tự sản xuất ra collagen, tuy nhiên, việc này sẽ chậm lại theo thời gian như một phần của quá trình lão hóa tự nhiên. Bên cạnh đó, những tác động từ môi trường, chế độ dinh dưỡng, nghĩ ngơi không hợp lý, tổn thương trên da,… cũng có thể dẫn đến sự suy giảm collagen, gây ra sự suy yếu trong cấu trúc tế bào da, làm cho da mất tính dàn hồi và săn chắc, các nếp nhăn xuất hiện, hoạt động của các khớp xương trở nên khó khăn hơn.
Để duy trì sức khỏe và vẻ đẹp làn da, việc bổ sung collagen là điều mà rất nhiều người quan tâm, nhất là các chị em phụ nữ. Cùng DIVA’s Blog tìm hiểu những cách bổ sung collagen an toàn và hợp lý.

Bổ sung collagen tự nhiên

Để bổ sung collagen cho cơ thể, bạn có thể tăng cường các loại thực phẩm có chứa có chứa collagen và có khả năng kích thích sản sinh collagen như rau có màu xanh đậm, củ quả màu đỏ, tím, thịt đỏ, da động vật, hoa quả giàu vitamin A, C, E (các loại quả mọng nước) và thực phẩm giàu Omega 3,6 (các loại cá),... Tuy nhiên, collagen trong thực phẩm có kích thước lớn, rất khó hấp thụ vào cơ thể.
Bổ sung collagen như thế nào là tốt nhất?

Bổ sung collagen như thế nào là tốt nhất?

Ngoài việc bổ sung collagen bằng thực phẩm, hiện nay trên thị trường đã có rất nhiều loại thực phẩm chức năng colllagen với nhiều dạng như dạng nước, dạng viên, dạng bột. Mỗi loại đều có ưu nhược điểm khác nhau và nhìn chung cũng đáp ứng được nhu cầu bổ sung collagen cho cơ thể, tuy nhiên, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng collagen dưới dạng nước cho kết quả hấp thụ nhanh nhất và vượt trội hơn.
Ở dạng nước, hiện tại đã có các loại sữa hay nước giải khát bổ sung collagen, tuy nhiên bạn cần xem xét kỹ hàm lượng collagen trong thành phần sản phẩm cũng như lưu ý rằng chúng có thể gây tăng cân khi sử dụng lâu dài. Để khắc phục các vấn đề này, bạn có thể lựa chọn các loại collagen tinh chiết dạng nước hay tinh chất thuần collagen để có hiệu quả tối đa.

Bổ sung collagen bao nhiêu, bao lâu thì đủ?

Tuy rất cần thiết cho cơ thể không phải bổ sung collagen càng nhiều thì sẽ càng tốt. Bạn chỉ nên bổ sung collagen với lượng vừa đủ mỗi ngày và duy trì thường xuyên, lâu dài để cơ thể dễ dàng hấp thụ thay vì uống quá nhiều một lần và ngắt quãng.

Buổi tối là thời gian thích hợp để bổ sung collagen

Quá trình trao đổi chất và tái tạo da được diễn ra mạnh mẽ nhất vào ban đêm nên đây cũng là thời điểm thích hợp nhất để bổ sung collagen.
Bổ sung collagen như thế nào là tốt nhất?

Tinh chất làm đẹp ADIVA chứa 100% collagen từ Đức là collagen dạng nước đầu tiên tại Việt Nam với thành phần chứa 100% Collagen Peptide sinh học được nhập khẩu trực tiếp từ Đức (Collagen Peptide đạt chứng nhận GRAS về sự an toàn bởi FDA - Food and Drug Administration - năm 2003). Collagen Peptide có trong Adiva được thủy phân thành các phân tử cực nhỏ, dạng nước giúp hấp thụ tối ưu vào cơ thể (2.5g collagen peptide trong mỗi lọ Adiva tương đương với 5g collagen thông thường).
Theo kết quả khảo sát từ AC Nielsen Vietnam 2014 trên 400 phụ nữ sử dụng collagen ADIVA đều đặn trong 4 tuần: 85% người dùng công nhận làn da ẩm mịn, mềm mượt chỉ sau 7 ngày sử dụng. 94% người dùng công nhận làn da săn chắc, sáng mịn, căng bóng và nếp nhăn được làm đầy đáng kể chỉ sau 28 ngày sử dụng.


Share on Google Plus