Cặp song sinh sống thọ hơn bình thường

Một nghiên cứu của đại học Washington (Mỹ) được xuất bản trong tạp chí Plos One cho thấy anh em sinh đôi sống lâu hơn những người sinh ra một.

Cặp song sinh sống

Cặp song sinh sống hơn bình thường. Ảnh minh họa: Internet.
Theo Boldsky, các nhà nghiên cứu phân tích thông tin từ dữ liệu đăng ký của cặp song sinh ở Đan Mạch, một trong các bộ dữ liệu về các cặp song sinh lâu đời nhất trên thế giới. Các nhà nghiên cứu phân tích 2, 932 sinh đôi cùng giới tính ở Đan Mạch trong giai đoạn năm 1870-1900, sau đó so sánh với tuổi thọ trung bình của dân số Đan Mạch.

Kết quả cho thấy rằng thọ trung bình của người đàn ông đó là 45. Mỗi nam giới 100 sinh sau đó 84 người sống qua tuổi 45. Con số này trong đôi nam là 90. Thọ trung bình ở phụ nữ trong thời gian đó là 60. Tỷ lệ phụ nữ với chị em sinh đôi sống lâu hơn không có hai anh chị em là 10%.

Các nhà nghiên cứu kết luận, những người có một em trai hoặc chị sẽ có cao tuổi thọ con người sinh ra một. Họ tin rằng kết nối tình cảm, gần gũi với những anh em sinh đôi thường xuyên chia sẻ với nhau là nguyên nhân giúp kéo dài thời gian. "Chúng tôi tìm thấy gần như mọi lứa tuổi, anh em sinh đôi cùng trứng có một tỷ lệ sống sót cao hơn các anh em sinh đôi, sinh đôi khác trứng sống lâu hơn bình thường," nghiên cứu tác giả David sharrow quản lý từ Đại học Washington nói.
Share on Google Plus