Công dụng của mật ong rừng nguyên chất

Với những công dụng đặt biệt của mật ong rừng dành cho chúng ta mật ong có rất nhiều công dụng như là làm đẹp, trị bệnh..... Ngoài ra công dụng của mật ong thì rất nhiều, và ai có thể biết công dụng nó để làm gì nữa. Những ai không nên dùng mật ong trong thời điểm nào để ảnh hưởng đến sức khỏe của mình.

Công dụng của mật ong rừng nguyên chất

Mật ong rừng là sản phẩm 100% từ thiên nhiên là sản phẩm được quá trình "đường hóa" phấn hoa của các loài cây khác nhau tạo thành tạo thành mật. Trong mật ong có rất là nhiều chất như sắt,lưu huỳnh,canxi,megia,kali,iot, và một số mật có cả radium. Theo phân tích của trường Đại học Matxcova đã tiến hành thí nghiệm và cũng đã phát hiện ra chất muối mangan,lithium, nickel, chì thiếc, titan kẽm, osmium,silicium,aluminium,bore, crom, đồng.... 
công dụng của mật ong rừng


Những chất vô cơ này có tác dụng ở mức độ vi lượng đóng vai trò sinh lý rất quan trọng cùng với các men hoocmon, vitamin, diottaza các chất này tác dụng lên hệ thần kinh, lên hệ hô hấp của tổ chức, các hiện tượng tạo huyết,..
Và hãy xem thiên nhiên đã ban cho chúng ta món quà quý giá đến chừng nào về công dụng của mật ong rừng như thế nào.

Dùng thay thế thuốc trị ho

Công dụng của mật ong rừng nó là đã làm phương thuốc trị ho và trị cảm lạnh cực kì hiệu quả trong dân gian. Mật on còn chữa lành trình trạng viêm họng và tiêu diệt các vi khuẩn gây viêm họng, làm giảm các triệu chứng gây nghẽn cổ họng. Theo các kết quả của các nhà nguyên cứu hiện đại, việc dùng mật ong để trị ho còn tốt hơn dùng các loại thuốc thông thường như si rô để trị cho trẻ em.
Mật ong sẽ  là loại thuốc giúp bạn nhanh thoát những cơn đau họng đồng thời mang đến cho bạn sự dễ chịu trong lúc ngủ ngon về khuya.

công dụng của mật ong rừng

Chữa lành viết thương

Mật ong là chất khử trùng, kháng khuẩn và chống vi trùng tự nhiên, đồng thời cũng là phương pháp lý tưởng để làm lành nhiều loại vết thương khác nhau trên da của bạn. Công dụng của mật ong rừng nguyên chất đồng thời khử trùng các vết thương, làm giảm các vết thương đã làm mủ, đồng thời giảm đau và tăng thời gian lành các vết thương nhanh chóng hơn.

Bạn chỉ cần rửa sạch và lau sạch vùng vết thương rửa qua bằng nước ấm hoặc các dung dịch xác khuẩn, hoặc xà phòng nhẹ. Sau đó tho mật ong lên vết thương và dùng gạt đắp lại. Hãy chú ý nên thương xuyên thay băng mỗi ngày như thế làm cho vết thương của bạn nhanh chóng lành hơn.
Mật ong sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai bị dị ứng đồng thời cũng là loại thuốc kháng sinh ngoài da.
Trên đây là hai công dụng mà mật ong đã mang lai cho chúng ta, và ngoài ra mật ong còn có rất nhiều công dụng khác nữa
Share on Google Plus