Lợi ích dinh dưỡng của bắp ngô bạn đã biết chưa?

Dinh dưỡng của bắp ngô là một loại thực phẩm hầu như ai cũng quá quen thuộc với nó trong cuộc sống hàng ngày. Nhưng không phải ai cũng biết đến những lợi ích tuyệt vời của nó, đặc biệt là đối với mẹ bầu trong suốt quá trình mang thai.
Trong giai đoạn mang thai là lúc mẹ bầu luôn phải cẩn trọng trong việc ăn uống và lựa chọn thực phẩm một cách kỹ càng hơn, vì nếu sử dụng những thực phẩm không an toàn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe thai nhi. Chính vì thế, mẹ bầu nên ưu tiên những thực phẩm có lợi cho sức khỏe của mình và con yêu. Và bắp ngô chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ với những lợi ích vô cùng to lớn mà nó mang lại.
dinh dưỡng của bắp ngô

Lợi ích dinh dưỡng của bắp ngô

– Bắp ngô là loại thực phẩm cung cấp lượng protein và chất xơ phù hợp cho nhu cầu của mẹ bầu trong thời gian mang thai, với 28,34 gr sẽ tương đương với 5 gr protein và 2,9 gr chất xơ.
– Giống ngô ngọt đậm chất dinh dưỡng thì rất giàu những khoáng chất và vitamin. Một khẩu phần lớn ngô ngọt có chứa tới 386 mg kali và 60 gr folate.
– Nó còn có chứa cả axit folic, dưỡng chất quan trọng ngăn ngừa dị tật thai nhi bẩm sinh.
– Bắp ngô còn rất giàu beta carotene và những chất chống oxy hóa như xanthins, lutein giúp cải thiện thị lực của thai nhi.
dinh dưỡng của bắp ngô

– Theo các nghiên cứu được tiến hành bởi Đại học Cornell, trong bắp ngô có chứa chất chống oxy hóa giúp có khả năng ngăn ngừa và chống lại các bệnh ung thư.
– Nó cũng có chứa hợp chất phenolic được gọi là axit ferulic giúp chống lại các khối u và làm giảm rủi ro của bệnh ung thư vú.
– Vitamin B12 có trong bắp ngô giúp ngăn ngừa thiếu máu – một triệu chứng khá phổ biến trong thai kỳ. Dưỡng chất cần thiết này cũng giúp cho cơ thể trong việc hình thành các tế bào máu mới.
– Ngô ngọt là nguồn beta – carotene chuyển đổi thành vitamin A cung cấp cho cơ thể. Vitamin A trong thai kỳ giúp bảo vệ màng thai và da của thai nhi. Đồng thời dưỡng chất này cũng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch.
– Lớp dầu tiết ra từ hạt ngô có thể giúp giảm lượng huyết tương LDL bằng cách giảm sự hấp thụ cholesterol trong cơ thể. Vậy nên, sự hiện diện của các cholesterol có lợi sẽ cung cấp rất nhiều lợi ích cho cơ thể bạn trong thai kỳ.
– Ngoài ra, bắp ngô có thể giúp giảm lượng huyết tương LDL bằng cách giảm sự hấp thụ cholesterol trong cơ thể
.dinh dưỡng của bắp ngô
Lưu ý khi mẹ bầu ăn bắp ngô:
– Bắp ngô là một loại thực phẩm có lợi nhưng  không nên chỉ ăn đúng một loại thức ăn này trong những bữa ăn chính.
– Mẹ bầu không nên ăn quá nhiều bắp ngô trong một lúc, bởi vì điều này sẽ gây ra sự mất cân bằng dinh dưỡng.
– Vì chứa lượng các axit béo khá cao, vì vậy nếu bạn có nguy cơ bị bệnh tim thì nên giảm lượng bắp ngô hàng ngày của mình.
– Nếu bạn bị chứng khó tiêu thì nên thông báo cho bác sĩ, bác sĩ sẽ cho bạn lời khuyên nên tiếp tục hay không ăn bắp ngô trong giai đoạn này.

Share on Google Plus