Thấy anh chỉ là 1 thằng bán than tổ ong bẩn thỉu, còn tiền còn tình OK

Thấy anh chỉ là 1 thằng bán than tổ ong bẩn thỉu, giẻ rách tôi liền chia tay, đá anh không thương tiếc để rồi 2 ngày sau gặp lại thì hối hận tột độ khi thấy anh...

Hôm nay là đám cưới chị đồng nghiệp trong công ty, tôi phải dậy thật sớm chuẩn bị quần áo make up thật xinh đẹp để tới khách sạn 5 sao dự tiệc. Ở đó toàn những đại gia giàu có nên không thể ăn mặc tuềnh toàng được. Đấy cũng là con gái, chị đồng nghiệp kia may mắn có đại gia hỏi cưới giờ thì chỉ ăn và lo hưởng thụ thôi. Lấy chồng phải lấy những chỗ như thế mới vênh mặt lên tự hào với chúng bạn được chứ. May là bạn trai tôi cũng thuộc diện giàu có không thì…
Bắt taxi đến 5 sao đó dự tiệc, ngồi xe tôi hay có thói quen nhìn ra ngoài ngắm đường phố. Đúng lúc bác tài rẽ trái ra hướng đi tới khách sạn thì tôi sững sờ thấy bạn trai giàu có của mình đang đạp xe xích lô chở than tổ ông đi bán cùng 1 ông cụ nghèo khổ. Thấy anh ăn mặc luộm thuộm, quần áo lấm bụi than đen xì mà tôi sốc toàn tập. Không thể chịu được khi biết bạn trai mình chỉ là thằng bán than tổ ong nghèo hèn tôi liền dừng xe xuống đứng trước mặt bố con anh ta cao giọng nói.
- Thì ra anh cũng chỉ là thằng bán than tổ ong mạt hạ này. Vậy mà bao lâu nay tôi cứ nghĩ anh là thiếu gia con nhà giàu cơ đấy. Chắc lúc yêu tôi anh phải còng lưng đi bán hàng ngàn xe than này mới đủ tiền đi thuê quần áo, xe để giả vờ sang chảnh yêu tôi chỉ. Đồ nhà quê, tôi nói cho anh biết trai có chết hết tôi cũng không bao giờ yêu 1 thằng bán than nghèo rớt mùng tơi như anh đâu. Chúng ta chia tay!

Đồ nhà quê, tôi sẽ không bao giờ yêu 1 thằng bán than nghèo rớt mùng tơi như anh đâu (ảnh minh họa)
- Em nói cái gì vậy? Sao em có thể thốt ra những lời đó 1 cách dễ dàng như vậy?
- Tôi nói thật, 100 % luôn. Gái xinh, sang chảnh như tôi mà phải yêu 1 thằng bán than bẩn thỉu như anh à. Với tôi có tiền là có tình, hết tiền hết tình vậy thôi. Cái ngữ nhà quê mặt lúc nào cũng úp vào hòn than thì cút, tôi phải dành thời gian của mình để đi “săn” đại gia chứ? 5 tháng qua tôi đã quá lãng phí thời gian và bị anh lừa nên mới yêu anh.
- Cháu, không phải như cháu nghĩ đâu. Thằng Hùng (tên bạn trai tôi) nó thực ra là… – Hùng vỗ vai ngăn bố anh ta lại không cho nói tiếp.
- Thôi được rồi, cô muốn chia tay thì tôi đồng ý. Tôi cũng không thể chấp nhận đứa con gái thực dụng, hám tiền khinh rẻ tình yêu như cô được. Nói cho cô biết rồi cô sẽ hối hận về quyết định của mình cho mà xem.
- Còn lâu, cuộc đời tôi có hối hận thì chỉ là hối hận khi đã yêu anh thôi. Đây tôi bố thí cho bố con anh 50 ngàn mà đi mua cái áo tử tế mặc nhé. Đừng bao giờ đến quỳ gối xin tôi quay lại nữa, đồ dơ bẩn giẻ rách!
Bực dọc khi phát hiện ra gia thế, hoàn cảnh gia đình thật của Hùng tôi lên xe đi thẳng đến khách sạn dự tiệc. Lần này đến đó tôi nhất định phải cua 1 anh đại gia để yêu cho bõ tức mới được. Tưởng vớ được trai giàu hóa ra lại là thằng bán than nghèo rớt mừng tơi. Đời đúng là nhỏ hết chỗ nói.
Sau buổi tiệc cưới ấy, tôi vẫn trắng tay chưa cua được anh đại gia nào hết. Thấy đứa bạn kêu có vé mời đi dự lễ kỷ niệm 15 năm thành lập công ty bất động sản lớn nhất miền Bắc nhiều đại gia có máu mặt trong giới kinh doanh đến lắm. Thấy vậy tôi gật đầu đi luôn với nó.

Sao anh lại như thế này? (ảnh minh họa)
Đến tổng công ty đó tôi choáng váng trước sự hoàng tráng, đồ sộ của tòa nhà cao tầng xa hoa tráng lệ này. Công nhận khách đến dự toàn đại gia thôi. Đang cầm rượu ra chúc mừng đong đưa 1 anh già lắm tiền thì tất cả các quan khách đều hướng lên sân khấu khi vị chủ tịch tập đoàn kia tuyên bố sẽ về hưu và bổ nhiệm con trai ông ta lên làm chủ tịch. Thấy bảo con trai chủ tịch vẫn trẻ và đẹp trai chưa vợ tôi tính kế định “chăn” anh ta. Nhưng vừa thấy con trai chủ tịch lên phát biểu tôi đã sốc làm rơi ly rượu trên tay khi nhận ra người đó không ai khác chính là Hùng – bạn trai tôi mới vừa sỉ nhục, chia tay anh 2 ngày trước.
Nhận ra tôi cũng có mặt trong buổi kỷ niệm thành lập công ty này, phát biểu tiếp khách xong đâu đấy anh cầm ly rượu ra phía tôi nháy mắt khẽ bảo.
- Em hối hận rồi chứ, em đã bảo mà em không chịu nghe. À, khách khứa ở đây đều là đại gia thôi đấy em cứ thoải mái “Săn” đi nhé.
- Anh giàu đến mức này thật á. Vậy còn chuyện 2 hôm trước em thấy anh đi bán than cùng bố là sao?
- Ông cụ ấy không phải là bố anh. Bác là người anh quý và thương thôi. Cuối tuần hay cứ lúc nào rảnh rỗi là anh lại tới đẩy than tổ ong đi bán giúp bác. Bác có mỗi mình lại không có con nên tội nghiệp lắm. Anh cho tiền bác không lấy nên muốn giúp bác bằng những việc làm thiết thực. Ai ngờ hôm đấy em nhìn thấy và phản ứng mạnh đến thế. Nhưng anh cũng phải cảm ơn em, nhờ em anh mới biết được bộ mặt thật của em thế nào.
- Anh… anh ơi, hôm đấy em uống rượu nên cư xử không đúng. Anh cho em xin lỗi, mình quay lại em nhé.
- Xin lỗi em, anh chỉ là thằng bán than bẩn thỉu giẻ rách sao xứng với em được. Thôi chúc em tìm được đại gia mà yêu nhé. Bye em.
Sốc khi biết chuyện 2 ngày trước chỉ là hiểu lầm tôi hối hận vô cùng. Nhưng giờ đây nhận ra sai lầm của mình thì quá muộn rồi. Anh không tha thứ cho tôi ngược lại còn thấy ghê tởm, khinh bỉ đứa con gái mê tiền như tôi. Nếu biết trước bạn trai giàu thế này tôi đã bám chặt lấy anh rồi, ai ngờ lại nhận quả đắng sau vụ toan tính kia.

Share on Google Plus